Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nội thất

Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không đơn giản chỉ là việc sắp xếp những món đồ nội thất vào đúng vị trí của nó trong từng phòng mà còn là sự tinh tế trong con mắt thẩm mỹ. Chọn nội thất một cách qua loa có thể mắc phải một số sai lầm không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu một số sai lầm khi thiết kế nội thất để giảm thiểu những rủi ro cho gia đình của bạn!

Quá nhiều hoặc quá ít

Có câu “ cái gì quá cũng không tốt” , đúng như vậy trong thiết kế nội thất, đừng quá lạm dụng số lượng. Tùy theo không gian sống và mục đích sử dụng mà bố trí các đồ nội thất, các phụ kiện cho căn phòng sao cho hợp lý. Quá nhiều đồ nội thất rất dễ làm cho căn phòng trở nên bừa bộn, lộn xộn và cả sự lãng phí không cần thiết. Tương tự như thế, quá ít đồ nội thất sẽ khiến căn phòng của bạn trở lên trống trải, lạnh lẽo.

Xác định mục đích sử dụng không hợp lý

Việc xác định mục định sử dụng không kỹ lưỡng đôi khi sẽ mang lại những thiệt hại đáng kể. Hãy thử tưởng tượng xem: sau khi thiết kế, bố trí nội thất xong và đi vào sử dụng, bạn mới phát hiện ra sự bất hợp lý của một hay một số món đồ hay phụ kiện, bạn sẽ phải mất thời gian, tiền bạc để khắc phục chúng nếu không muốn phải chấp nhận “sự đã rồi” đó.

Thiếu điểm nhấn

Nếu bạn chỉ tập chung vào công năng sử dụng  mà quên đi việc thu hút ánh nhìn đối với những món đồ nội thất thì thiết kế của bạn sẽ hoàn toàn thất bại. Chỉ cần một bộ sofa bắt mắt, một bức tường gam màu nổi bật hay chỉ là một bức tranh nghệ thuật cũng đủ tạo nên điểm nhấn cho căn phòng, làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Trên đây là một số sai lầm khi thiết kế nội thất mà Noithatgiaphuc muốn chia sẻ cùng các bạn. Đến với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn kịp thời, chuyên nghiệp cũng những bản thiết kế hoàn hảo nhất.

Hỗ trợ bán hàng